Cảnh báo các nhà đầu tư khi mua đất công phân lô tại Phú Quốc mà không tìm hiểu kỹ quy hoạch

Đất công phân lô Phú Quốc. Có nên đầu tư?

Sau bài viết này, các nhà đầu tư sẽ xem xét lại việc đầu tư đất công phân lô Phú Quốc khi nghe “Cò” tư vấn

UBND tỉnh Kiên Giang ban hành công văn số: 837/UBND-KT ngày 26/6/2020. Về việc tạm dừng tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất đối với từng loại đất trên địa bàn huyện Phú Quốc. Không vì vậy mà thị trường bất động sản Phú Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là các khu đất công vẫn được các nhà đầu tư săn tìm.

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra đối với các nhà đầu tư. Khu đất đó (chủ yếu đất trồng cây lâu năm – LNC) có phù hợp với quy hoạch đất ở?. Khi tỉnh Kiên Giang tiếp tục cho phép Phú Quốc tiếp tục cho phép phân lô tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Thì những khu đất đó có thể chuyển đổi được hay không???

Theo quy định tại Điều 52. Luật đất đai 2013

Quy định căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất như sau:

1. Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

2. Nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Nếu như khu đất đó không chuyển đổi được sang đất ở hoặc nằm trong diện quy hoạch dự án phải thu hồi đất. Thì nhà đầu tư mặc dù bỏ ra một số tiền không nhỏ. Nhưng nếu vào quy hoạch thuộc diện thu hồi thì mức đền bù theo giá đất nông nghiệp rất thấp.

Tôi có một ví dụ cụ thể như sau:

Ngày 18/7/2020, UBND huyện Phú Quốc ban hành văn bản số 476. Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị Dương Đông – Tỷ lệ 1/2000. Trong đó, có 2 điều chỉnh rất đáng chú ý là. Tăng diện tích quy hoạch khu tái định cư Dương Đông từ 31.30 ha lên 57.6 ha. Và chuyển vị trí quy hoạch bệnh viện Đa Khoa Phú Quốc sang vị trí mới.

Vậy, khi khu TĐC được quy hoạch mở rộng, hay quy hoạch bệnh viện. Các khu đất nằm trong quy hoạch sẽ bị thu hồi để phục vụ dự án. Nếu như nhà đầu tư đã mua đất công (LNC) mà thuộc diện thu hồi thì mức đền bù sẽ như thế nào?

Nhà nước sẽ đền bù cho người dân theo giá đất trong bảng giá đất của tỉnh áp dụng cho vị trí đó. Được quy định tại Nghị định 47/2014 về bồi thường, hỗ trợ TĐC khi nhà nước thu hồi đất.

Căn cứ theo Quyết định số 03/2020/QĐ-UBND ngày 13 tháng 01 năm 2020 của UBND tỉnh Kiên Giang. Khu đất nông nghiệp thuộc diện thu hồi 2 khu vực trên. Thuộc vị trí 1 trong thị trấn Dương Đông. Mức đền bù là 300 nghìn đồng/m2. Một công đất (1000m2) mức đền bù là: 300.000.000 đồng. So với số tiền hàng tỷ đồng khách hàng đã bỏ ra trước đây để sở hữu được 1 công đất trên. Thì có đáng không ạ?

Quy hoạch Phú Quốc hiện tại đang trong giai đoạn chuyển giao giữa 2 kỳ quy hoạch. Nên khi mua đất công, các nhà đầu tư nên kiểm tra kỹ quy hoạch. Tuy nhiên, kiểm tra quy hoạch hiện nay mà không có tầm nhìn, không có sự phân tích đánh giá cũng rất rủi ro.

Website: Quyhoachphuquoc.com.vn của chúng tôi được thành lập bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quy hoạch. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác lập Quy hoạch, KHSDĐ cho các tỉnh, thành trong cả nước. Đến với chúng tôi. Quý nhà đầu tư sẽ được cung cấp những thông tin quy hoạch, những dự báo. Tầm nhìn quy hoạch hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn quy hoạch: 0934.851.656

 

 

Phòng Kiểm Tra
Quy Hoạch Phú Quốc 2020

Địa chỉ: 219B đường 30 tháng 4, TT Dương Đông, Phú Quốc
(Gần phòng công chứng số 1)


Email: quyhoachphuquoc2030@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình QUY HOẠCH PHÚ QUỐC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *